• Nhà máy sản xuất
  • Địa chỉ
  • Viên khớp Tâm Bình
  • Đại tràng Tâm Bình
  • Bộ 3 sản phẩm
  • Viên tiêu hóa Tâm Bình
  • Viên Gout Tâm Bình

Chữa bệnh xương khớp bằng YHCT

 Nguyên nhân gây bệnh viêm khớp, thoái hóa khớp chính là các yếu tố phong, hàn, thấp phối hợp tác động vào cơ thể qua da, lông rồi theo đường kinh lạc đi khắp cơ thể gây ra các rối loạn hoạt động của khí huyết, làm tắc nghẽn sự vận hành của khí huyết, sinh ra ứ trệ gây nên những triệu chứng như sưng, đau, mỏi, nặng nề...
 

DS Lê Thị Bình trao đổi chuyên môn với GS Hoàng Bảo Châu 

Trong vũ trụ luôn vận hành theo âm dương, con người cũng không nằm ngoài sự vận hành đó. Khởi nguồn nguyên nhân của mọi bệnh tật là do âm dương bị mất cân bằng. Âm Dương của con người dựa trên chính khí và tà khí, chính vì thế mà việc trị bệnh tận gốc dựa trên căn bản nguyên tắc Phù chính, khu tà nhằm lập lại cân bằng âm dương để chữa bệnh: nếu tà khí mạnh thì trừ tà, chính khí hư thì bổ chính và nếu rối loạn thì phải điều hòa- Giáo sư Hoàng Bảo Châu- Chuyên gia đầu ngành về Y học cổ truyền cho biết.

YHCT gọi bài thuốc là phép chữa, một phép chữa gồm có nhiều vị thuốc khác nhau, có công dụng khu phong, tán hàn, thanh nhiệt, trừ thấp

Tùy theo trạng thái bệnh mà có cách bốc thuốc và gia giảm các vị thuốc cho phù hợp. Chẳng hạn như nếu trạng thái bệnh mới, khí huyết mất ít thì dùng vị thuốc bổ khí huyết ít, dùng vị thuốc khu phong tán hàn nhiều. Nếu bệnh lâu, khí huyết hư thì dùng vị thuốc bổ khí huyết nhiều.

Nếu bệnh lâu, cơ bị teo thì dùng vị thuốc bổ can thận. Nếu có nhiệt, sốt, nóng sưng lên theo kiểu thấp khớp cấp thì dùng vị thuốc chữa thanh nhiệt là chính. Nếu sốt do viêm khớp dạng thấp, đợt tiến triển có sưng các khớp ngoài phải thanh nhiệt, trong phải tư âm. Thành ra là tùy theo trạng thái cụ thể có bài thuốc khác nhau.

Nghiên cứu về các sản phẩm Đông y cổ truyền trị bệnh khớp đang có mặt trên thị trường hiện nay, giáo sư Hoàng Bảo Châu đánh giá cao các sản phẩm của công ty Dược phẩm Tâm Bình như: Viên Khớp Tâm Bình trị thoái hóa khớp, Thấp Diệu Nang Tâm Bình trị phong tê thấp.

Theo Giáo sư Hoàng Bảo Châu, Thấp Diệu nang Tâm Bình có các vị Mã tiền, thương truật, độc hoạt, thổ phục linh, tần giao, phòng phong, uy linh tiên dùng để trừ phong thấp trừ tà rất tốt. Tế tân: trừ hàn tức là trừ nguyên nhân gây bệnh. Ngưu tất có tác dụng hoạt huyết, lưu thông máu. Đương quy dùng bổ huyết tức là phù chính khí, trường hợp mới bị bệnh sau khi lao động nặng về bị đau nhức cơ khớp thì uống tốt. Vì thế mà người trẻ bị phong thấp, đau cấp dùng rất hiệu quả.

Ngược lại, với những người già khi bị đau nhức cơ khớp cần dưỡng huyết, bổ khí nhiều hơn  thì nên dùng Viên khớp Tâm Bình vì các vị thuốc như: Tục đoạn, Đỗ trọng và Cẩu tích bổ can thận, phục hồi cơ nên rất hợp với người cao tuổi bị bệnh lâu năm, cơ bị teo. Đương quy bổ huyết, Ngưu tất vừa bổ thận vừa có tác dụng hoạt huyết lưu thông máu. Thương truật thì trừ thấp tốt còn Độc hoạt thì trừ phong thấp. Mã tiền chế trừ phong thấp. Ba kích thì bổ thận dương, Cao quy bản: bổ âm. Như vậy Viên Khớp Tâm Bình vừa trừ phong thấp là tác nhân gây bệnh, vừa có tác dụng bổ âm, bổ dương, bổ máu và làm tăng sự lưu thông máu phục vụ việc vận động, hỗ trợ những thành phần đã yếu của người người già, do đó người cao tuổi bị đau nhức xương khớp dùng rất tốt. Giáo sư Hoàng Bảo Châu cho biết, hiện nay ông cũng đang sử dụng Viên khớp Tâm Bình và thấy hiệu quả nên rất yên tâm.


                                                                                                 
                                                                                                                                                                                            Kim Xuân
                                                                                                                                                                          Theo báo Khoa học đời sống

Ý kiến đánh giá

Gửi ý kiến của bạn

Học sinh trường Amsterdam tham gia hoạt động hướng nghiệp tại Dược phẩm Tâm Bình

Facebook

Giỏ hàng

0 sản phẩm
Bạn đã đặt mua 0 sản phẩm, bạn có thể đặt hàng ngay

Đường đi

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến : 80

Tất cả : 967.233